Saturday, 15/06/2024 | 04:56
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương sớm di dời bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án chợ Giang Đình

Sáng 13/5, Thường trực Huyện uỷ Nghi Xuân đã đi kiểm tra tại chợ Giang Đình (thị trấn Tiên Điền)

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại khu vực chợ Giang Đình...

Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các phòng ban đã đi kiểm tra tại khu vực chợ Giang Đình và khu vực chợ tạm.

...và khu vực chợ tạm.

Theo báo cáo, đến nay có 343 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Giang Đình đã nhận tiền hỗ trợ, bốc thăm vị trí và chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm; còn 35 hộ tiểu thương chưa di dời; một số hộ còn lại nghỉ kinh doanh hoặc thuê vị trí kinh doanh ngoài chợ.

Đa số người dân và các hộ tiểu thương đồng tình và mong muốn sớm triển khai đầu tư xây dựng chợ đảm bảo khang trang, sạch sẽ.

Dự án chợ Giang Đình có tổng diện tích khoảng 1.52ha với nguồn vốn đầu từ 162 tỷ đồng do Công ty cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình làm chủ đầu tư. Đây là dự án cấp thiết nhằm thay thế chợ Giang Đình đã xuống cấp trầm trọng góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Sau khi kiểm tra, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong nhấn mạnh việc cấp thiết thực hiện đầu tư xây dựng lại chợ Giang Đình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của huyện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân sau khi chợ Giang Đình cũ đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Bí thư Huyện uỷ cũng lưu ý các phòng ban, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương còn lại sớm di dời bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; nghiên cứu mở rộng, bố trí hợp lý khu vực chợ tạm để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân kinh doanh buôn bán trong quá trình hoạt động tại đây. 

Đức Đồng - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 310.729

Sự kiện Sự kiện