Saturday, 15/06/2024 | 05:36
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” ở Nghi Xuân

Chiều 20/4, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Trường THPT Nguyễn Du và Nhà sách giáo dục Xuân An tổ chức chương trình sân khấu hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2024.

Tại chương trình, các em học sinh được xem video ngắn về lịch sử, ý nghĩa của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Đặc biệt, bằng hình thức sân khấu hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, chương trình diễn ra hội thi giữa 2 đội: Mắt biếc - đại diện cho các Chi đoàn khối 10 và Cảo thơm - đại diện cho các Chi đoàn khối 11.

2 đội chơi đã trải qua 3 phần thi: Đọc sách thông thái; Đọc sách trí tuệ và đọc sách sáng tạo. Các đội thi sẽ cùng trả lời 15 câu hỏi liên quan đến sách và văn hóa đọc; bốc thăm tranh biện về câu hỏi của ban giám khảo; trình bày giải pháp khuyến khích đọc sách cho đoàn viên thanh niên.

Thông qua chương trình nhằm để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

 Đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 15 bộ sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương các đội thi đã thể hiện xuất sắc trong chương trình.

Anh Đức - Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 4
Tất cả : 310.774

Sự kiện Sự kiện