Sunday, 30/06/2024 | 07:28

Đảm bảo các điều kiện để các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng

Chiều 24/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tổ chức họp để bàn các nội dung liên quan. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Nghi Xuân có 1.178 thí sinh đăng kí dự thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 27-28/6, tại 3 điểm thi của Trường THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Công Trứ và THPT Nghi Xuân; dự kiến bố trí 52 phòng thi, 3 phòng chờ.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Võ Minh Thiện báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi.

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, số lượng thí sinh đăng kí dự thi là 1.513 em (trong đó có 250 em xét tuyển vào TTGDNN&GDTX). Thí sinh sẽ thi 3 môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán vào ngày 6/6/2024. Toàn huyện bố trí 54 phòng thi tại 3 điểm thi; công bố kết quả thi trước ngày 21/6/2024.

Hiện nay, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận tập trung vào các nội dung để đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trong điều kiện thời thiết phức tạp, thời tiết nắng nóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh tham dự kỳ thi…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị các ngành, các đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai, hoàn thiện các nhiệm vụ tiếp theo để kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi; phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông hợp lý; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo tâm lý thoải mái, yên tâm để thí sinh tham dự kỳ thi năm nay đạt kết quả thi tốt nhất.

Thanh Huyền – Hồng Quang