Friday, 27/09/2024 | 14:29

Khánh thành 4 thư viện thân thiện do tổ chức Zhishan Foundation tài trợ

Sáng ngày 27/9, tại Trường MN Xuân Hải, huyện Nghi Xuân đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng 4 thư viện thân thiện do tổ chức Zhishan Foundation (Đài Loan) tài trợ. Dự lễ khánh thành có Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong; Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng. Về phí nhà tài trợ có ông Hoàng Trọng Thủy - Trưởng đại diện Zhishan Foundation.

Đại diện tổ chức Zhishan Foundation trao tặng 4 thư viện thân thiện cho ngành giáo dục Nghi Xuân.
Trong 4 thư viện thân thiện được tổ chức ZhishanFoundation tài trợ tại huyện Nghi Xuân lần này có 2 thư viện bậc học mầm non các xã Xuân Hải và Xuân Viên; 2 thư viện dành cho bậc tiểu học gồm Tiểu học Xuân Thành và Tiểu học Xuân Liên. Tổng kinh phí thực hiện dự án thư viện là 480 triệu đồng (trong đó dự án Zhishan Foundation hỗ trợ 360 triệu đồng, nguồn đối ứng của các địa phương 120 triệu đồng).

Đại biểu cắt băng khánh thành.

Mô hình thư viện thư viện thân thiện dành cho bậc mầm non với nhiều đồ chơi, sách là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ giảng dạy, giúp trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống. Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ em không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn kích thích tư duy và nhận thức sáng tạo.

Thư viện dành cho bậc tiểu học được tận dụng từ các phòng học của các nhà trường có diện tích khoảng 100m2. Tổ chức Zhishan Foundation hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị, bàn ghế và trên 300 đầu sách mỗi trường. Thư viện được đầu tư khang trang với nhiều góc học tập, vui chơi sáng tạo luôn hấp dẫn các bé trong mỗi buổi đến trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Zhishan Foundation trong các hoạt động như hỗ trợ học sinh nghèo, trao học bổng và xây dựng thư viện trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng mong muốn các địa phương, trường học sẽ phát huy hiệu quả của dự án; các ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn quan tâm kêu gọi, vận động nguồn lực để tiếp tục nhân rộng mô hình thư viện thân thiện tại tất cả các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Anh Đức - Trung Kiên