Friday, 21/06/2024 | 01:12
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THCS Lam Hồng

Sáng 8/6, Trường THCS Lam Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1994-2024).

Cùng dự có Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Đặng Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Trung tá Bùi Văn Tuấn, lãnh đạo xã Xuân Hồng và Xuân Lam.

Chương trình văn nghệ.

Trường THCS Lam Hồng tiền thân là trường cấp 1,2 Xuân Hồng. Đến năm 1994 trường được tách ra thành trường cấp 2 Xuân Hồng. Đến năm 1996, trường đổi tên thành Trường THCS Lam Hồng (có hai phân hiệu, phân hiệu 1 tại địa điểm xã Xuân Hồng, phân hiệu 2 tại địa điểm xã Xuân Lam).

Bà Cao Thị Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Lam Hồng trình bày diễn văn ôn lại kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Năm đầu tiên trường có 11 lớp với tổng số 430 học sinh và 33 cán bộ, giáo viên. Quy mô nhà trường ở thời điểm có số lượng học sinh lớn nhất là 29 lớp với khoảng hơn 1.000 em học sinh và 54 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhất là thường xuyên chịu hậu quả của thiên tai, lũ lụt hàng năm.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Nguyễn Xuân Thắng...

Lãnh đạo Sở GD& ĐT Hà Tĩnh...

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân...

Lãnh đạo xã Xuân Hồng tặng hoa chúc mừng.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Trường THCS Lam Hồng đã đạt được những thành tựu, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được khẳng định. Đến nay, trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, hiện đại; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề. Chất lượng mũi nhọn luôn đạt được kết quả tốt trong toàn huyện, toàn tỉnh tại các kỳ thi học sinh giỏi. Hiện nay, 100% giáo viên trong trường đều đạt chuẩn và vượt chuẩn. Tháng 8/2017, Trường THCS Lam Hồng được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017 – 2022.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Trường THCS Lam Hồng đã đạt được qua 30 năm xây dựng và phát triển.

Để viết tiếp truyền thống của nhà trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của quê hương; không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để Trường THCS Lam Hồng tiếp tục hoàn thiện, có chất lượng giáo dục luôn nằm trong tốp đầu của huyện Nghi Xuân.

Anh Đức – Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 319.492

Sự kiện Sự kiện