Sunday, 30/06/2024 | 07:11

Lãnh đạo Nghi Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều ngày 3/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Tham gia có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện các ngành, đơn vị.

Đoàn đã đi kiểm tra tại các điểm thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 trên địa bàn Nghi Xuân có số lượng thí sinh đăng kí dự thi là 1.513 em (trong đó có 250 em xét tuyển vào TTGDNN&GDTX). Được bố trí tại 3 điểm thi của Trường THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Công Trứ và THPT Nghi Xuân; dự kiến có 52 phòng thi, 3 phòng chờ. Thí sinh sẽ thi 3 môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Toán vào ngày 6/6/2024.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các Hội đồng thi. Các phương án đảm bảo an toàn điểm thi được chuẩn bị đúng quy định về bố trí tủ đựng đề thi, bài thi, phòng bảo quản đề thi; công tác y tế, an ninh trật tự; lực lượng bảo vệ và phục vụ thi…

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các Hội đồng thi cần tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trong đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm thi và các khu vực xung quanh; chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh đến dự thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Quan tâm nơi ăn, nghỉ ngơi cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, thí sinh ở xa, đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cán bộ coi thi cùng thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Hồng Quang