Friday, 21/06/2024 | 00:38
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trưởng xuất sắc trong công tác Đội và học tập

Năng nổ, trách nhiệm, tự tin – Liên đội trưởng Phạm Lâm Vy (SN 2013, Trường Tiểu học Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã truyền cảm hứng cho các đội viên trong hoạt động đội cũng như trong học tập.

Phạm Lâm Vy – Liên đội trưởng Trường Tiểu học Xuân Giang, huyện Nghi Xuân

Vừa trở về sau khi nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024 do Hội Đồng đội Trung ương tổ chức, em Phạm Lâm Vy, lớp 5A4, Trường Tiểu học Xuân Giang vẫn còn nhiều cảm xúc.

Không giấu khỏi niềm vui, Lâm Vy chia sẻ : “Em rất vinh dự khi mình là 1 trong 2 đội viên của Hà Tĩnh được nhận Giải thưởng Kim Đồng. Em rất cảm ơn sự giúp đỡ của người thân, các thầy cô và các bạn”.

Lâm Vy bắt đầu đảm nhận vị trí Liên đội trưởng của trường từ năm 2022. Theo Lâm Vy, với em ban đầu còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ như mình còn thiếu kinh nghiệm, thiếu tự tin trước đông người. May mắn với em là có “hậu phương” vững chắc là sự quan tâm, đồng hành của bố mẹ, các thầy cô trong các hoạt động.

Nữ Liên đội trưởng luôn tìm tòi, học hỏi các kiến thức trong hoạt động đội.

“Trường Tiểu học Xuân Giang hàng năm có trên 600 bạn đội viên, sao nhi đồng. Là Liên đội trưởng vấn đề đặt ra đối với em là cần làm sao tập hợp được các bạn tham gia hoạt động mà không bị nhàm chán. Từ đó, bản thân em phải luôn tìm tòi, học hỏi thêm các kiến thức ở thầy cô, các anh chị, trên internet để truyền cảm hứng cho các bạn đội viên, sao nhi đồng trong các hoạt động ca múa hát sân trường, hay các tiết sinh hoạt đội” Lâm Vy cho biết thêm.

Em Võ Phương Anh cho biết : “Bạn Lâm Vy luôn là người truyền cảm hứng cho các bạn trong nhà trường. Nhờ đó, chúng em luôn thích thú với các hoạt động đội, tham gia một cách nhiệt tình. Trong học tập, bạn Vy cũng luôn giúp đỡ bạn bè”.

Lâm Vy luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài.

Trên lớp học, Lâm Vy luôn hăng hái phát biểu xây dựng bài, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ các bạn học yếu. Em luôn xác định rõ mục tiêu đặt ra cho việc học và tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Ngoài những giờ học ở lớp, em còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu, thông tin bổ ích ở thư viện để tích lũy thêm kiến thức.

Nhờ đó, Lâm Vy có 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Em là đội trưởng đội tuyên truyền măng non cấp huyện, đã tham gia và giành giải nhì tại Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em cấp tỉnh năm 2022, giải Nhì Liên hoan các đội tuyên truyền về Luật Trẻ em cấp tỉnh năm 2023. Em cũng rất tích cực tham gia giải bài thi trên Báo Toán tuổi thơ, Báo Nhi Đồng và là đại biểu thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh tham gia giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung tại Thừa Thiên Huế năm học 2022 - 2023…

Năm học 2023-2024, Lâm Vy là 1 trong 2 đội viên của Hà Tĩnh nhận Giải thưởng Kim Đồng.

Cô giáo Phan Thị Quỳnh Trang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Giang cho hay : “Lâm Vy luôn thể hiện mình là một Liên đội trưởng đầy nhiệt huyết và đam mê với công tác Đội. Em luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của Đội và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra Vy cũng thường xuyên giúp đỡ các bạn nên được mọi người quý mến”.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 319.475

Sự kiện Sự kiện