Saturday, 15/06/2024 | 03:58
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa chương trình "Âm vang Điện Biên" tại Tiểu học Xuân An

Sáng nay 3/5, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Nghi Xuân cùng Trường Tiểu học Xuân An (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức hoạt động trải nghiệm "Âm vang Điện Biên" nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Chương trình có sự tham gia của gần 1.500 học sinh, giáo viên, phụ huynh nhà trường.

Chương trình được dàn dựng công phu với các nội dung: Hành quân lên Tây Bắc – Tất cả vì tiền tuyến; chiến sỹ nhỏ Điện Biên dũng cảm – Yêu Tổ quốc; vui cùng Điện Biên.

Nhiều tiết mục đặc sắc như: Hát múa qua miền Tây Bắc; Hò kéo pháo; Chiến Sỹ Việt Nam; Hát múa Trên đồi Him Lam; Giải phóng Điện Biên”…

Các em đã được trải nghiệm “hành quân” với các dụng cụ như xe thồ, thùng đạn, súng, lương thực....bằng các vật liệu tái chế để chuẩn bị cho trận đánh lịch sử.

Các hoạt động đã tái hiện chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - một bản anh hùng ca bất hủ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Tổng tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống về lòng yêu quê hương, đất nước và con người, lòng biết ơn với các anh hùng dân tộc, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Huyện Đoàn Nghi Xuân cùng Trường Tiểu học Xuân An cũng trao tặng quà cho các em học sinh là thân nhân của các gia đình chính sách, gia đình chiến sỹ Điện Biên.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 310.690

Sự kiện Sự kiện