Saturday, 15/06/2024 | 05:05
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa chương trình “Chúng em là chiến sĩ Điện Biên” của Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 19/4, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em là chiến sĩ Điện Biên”. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thị Nhung Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện cùng dự.

Tại chương trình, lãnh đạo Sở GD-ĐT và huyện Nghi Xuân đã tặng hoa chúc mừng các bác cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là những nhân chứng sống trong cuộc chiến Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, đang sống vui, sống khỏe trên mảnh đất quê hương Tiên Điền.

Trường Tiểu học Tiên Điền đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho 54 em đạt danh hiệu Chiến sỹ nhỏ Điện Biên có thành tích cao trong các đợt thi đua.

Tiếp đó, các em học sinh đã biểu diễn hoạt cảnh “Âm vang Điện Biên” đầy sống động và hấp dẫn nhằm tái hiện lại chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Chương trình được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Cũng tại chương trình, các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm với các chủ đề: Sắc màu Điện Biên; rung chuông vàng theo dòng lịch sử; tự hào một dải non sông lắp ghép bản đồ; Điện Biên Phủ trong thư viện trường em và em là hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài ra các em còn tham gia các trò chơi tiếp sức cho tiền tuyến, chuyển vũ khí lên trận địa, bánh xe thần tốc, đôi dép khổng lồ, băng rừng vượt suối...

Hoạt động trải nghiệm “Em là chiến sĩ Điện Biên” tại Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do nước nhà. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở GD-ĐT và huyện Nghi Xuân tham quan các góc hoạt động.

Đức Đồng - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 310.744

Sự kiện Sự kiện