Saturday, 15/06/2024 | 05:54
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hội thi tìm hiểu về bộ quy tắc ứng xử văn minh của người dân ở Cương Gián

Chiều 24/4, xã Cương Gián tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức, giáo dục lối sống trong gia đình và bộ quy tắc ứng xử văn minh của người dân Nghi Xuân. Cùng dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Đây là dịp để các câu lạc bộ của các thôn trên địa bàn giao lưu văn hoá, văn nghệ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị dân ca Ví, Giặm. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục lối sống trong gia đình và đưa bộ quy tắc ứng xử văn minh của người dân Nghi Xuân đi vào cuộc sống.

Tham gia liên hoan có 5 đội thi đến từ cụm các thôn trên địa bàn, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tài năng. Phần thi chào hỏi, thông qua các hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm các đội thi đã giới thiệu đặc điểm, tình hình chung của đơn vị mình, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử cũng như các thành viên trong đội.

Phần thi kiến thức, các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức hiểu biết pháp luật về quyền con người, luật hôn nhân gia đình, chấp hành các quy định đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; ứng xử văn minh, thân thiện, lịch sự; Quy tắc ứng xử và tự liên hệ với tình huống thực tế tại đơn vị mình.

Đặc biệt, với phần thi tài năng, nhiều tiết mục dân ca, hò vè, tiểu phẩm… thể hiện sinh động cách xử lý các tình huống về hành vi bạo lực gia đình, bạo hành trẻ; các tình huống về bảo vệ môi trường, xử lý rác thải tại nguồn; cách vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện quy tắc ứng xử.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho cụm các thôn: Bắc Sơn, Trung Sơn, Nam Sơn; trao giải nhì cho cụm các thôn: Song Hồng, Cầu đá, Nam Mới và cụm các thôn: Ngọc Huệ, Đông Tây, Ngư Tịnh.

Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 310.786

Sự kiện Sự kiện