Sunday, 30/06/2024 | 07:17

Ý nghĩa chương trình “Cắt tóc báo công tổ nghề” ở Nghi Xuân

Sáng 18/6, tại đền Tả Ao, xã Xuân Giang, Hội làng nghề cắt tóc truyền thống Kim Liên (Hà Nội) phối hợp cùng Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Nghi Xuân tổ chức Chương trình “Cắt tóc báo công tổ nghề”.

Hội làng nghề cắt tóc truyền thống Kim Liên có 40 thành viên, trong đó, 9 người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân.

Tại chương trình, các nghệ nhân và thành viên đã cắt tóc miễn phí cho gần 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Xuân Giang, Xuân Mỹ, Xuân An.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm tưởng nhớ công ơn của Thánh sư địa lý Tả Ao – người người có công tạo dựng nghề cắt tóc cho làng Kim Liên xưa.

Dịp này, Hội làng nghề cắt tóc truyền thống Kim Liên phối hợp cùng các doanh nghiệp trao tặng 17 suất quà cho trẻ em khó khăn ở Nghi Xuân.

Đức Đồng