Monday, 15/04/2024 | 04:44
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác huyện Bảo Yên (Lào Cai) học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Nghi Xuân

Ngày 1/3, đoàn công tác của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên làm trưởng đoàn đã có chương trình tham quan, trao đổi kinh nghiệm chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Cùng lam việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – Bí thư Huyện ủy Bảo Yên tặng bức tranh toàn cảnh UBND huyện Bảo Yên cho huyện Nghi Xuân.

Làm việc với huyện Nghi Xuân, đoàn công tác của huyện Bảo Yên đã được trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng NTM, trong đó kinh nghiệm quý nhất mà huyện Nghi Xuân đã làm tốt trong thời gian qua đó là phát huy được vai trò chủ thể của người dân, làm NTM là dân làm cho dân. Cấp ủy, chính quyền luôn quán triệt nguyên tắc "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng". Nhờ đó Nghi Xuân trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Tĩnh vào năm 2018 và hiện nay Nghi Xuân đang tập trung xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tiến tới đô thị trực thuộc tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh: "Những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Nghi Xuân đạt được đã tạo niềm tin, động lực to lớn để tiếp tục vươn lên trên chặng đường phía trước. Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, thời gian tới, huyện Nghi Xuân tập trung đồng bộ các biện pháp, thúc đẩy phong trào, tạo sức lan tỏa, phấn đấu đưa huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch theo lộ trình đề ra.”

Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên: “Chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương ở huyện Nghi Xuân trong việc thực hiện mô hình xây dựng nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Đồng thời khẳng định những cách làm mới, cách làm hay và những bài học kinh nghiệm được trao đổi chia sẻ qua buổi làm việc sẽ góp phần giúp cho huyện Bảo Yên có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và áp dụng có hiệu quả phong trào xây dựng NTM  trên địa bàn”.

Các đại biểu thăm quan ngôi nhà trí tuệ, thôn Thành Phú, Xuân Thành.

Trước đó, đoàn tham quan tại xã NTM kiểu mẫu Xuân Thành, tìm hiểu thực tế của địa phương, các cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong hướng dẫn xây dựng hàng rào xanh, mương thoát nước, công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư, an ninh trật tự, huy động nguồn lực; đặc biệt xây dựng, nhân rộng mô hình vườn mẫu tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại các khu dân cư.

Hồng Quang

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 6
Tất cả : 223.870

Sự kiện Sự kiện