Thursday, 25/07/2024 | 01:21
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác thành phố Hạ Long trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Nghi Xuân

Đoàn công tác thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm với huyện Nghi Xuân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Đoàn tham quan ngôi nhà trí tuệ tại xã Xuân Thành.

Trong chuyến trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân, đoàn công tác thành phố Hạ Long đã tham quan thực tế tại xã Xuân Thành (xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu).

Tại các điểm tham quan, đoàn đã được các hộ dân, cán bộ thôn và Văn phòng Điều phối NTM huyện Nghi Xuân chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng NTM, xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Chương trình OCOP; các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng NTM. Đặc biệt là việc huy động nguồn lực, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Chia sẻ những cách làm trong xây dựng nông thôn mới của 2 địa phương.

Tại buổi làm việc, huyện Nghi Xuân và thành phố Hạ Long cũng đã thông tin nhanh về những thành tựu phát triển kinh tế của 2 địa phương trong những năm qua, đặc biệt là về Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn.

Các thành viên trong đoàn công tác của thành phố Hạ Long khẳng định những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện Nghi Xuân là bài học quý cho thành phố Hạ Long trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM tại địa phương.

Hồng Quang


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 377.204

Sự kiện Sự kiện