Sunday, 15/09/2024 | 09:23

Nâng cao nhận thức về "nước sạch" cho người dân Nghi Xuân

Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) Hà Tĩnh vừa phối hợp với huyện Nghi Xuân tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, người dân và cộng đồng về sử dụng, quản lý nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới tại xã Đan Trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm NS&VSMTNT Hà Tĩnh đã phổ biến, thông tin, hướng dẫn các kiến thức về vai trò, tác động của môi trường, nước sạch đối với đời sống, sức khỏe con người; cách thu gom, xử lý chất thải, nước thải và bảo vệ nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn cũng như quy định về chỉ tiêu nước sạch trong bộ tiêu chí xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...

Cán bộ Trung tâm NS&VSMTNT Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung.

Từ những kiến thức được tập huấn, cán bộ địa phương có thêm kỹ năng, kiến thức trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia, triển khai thực hiện có hiệu quả hơn các hoạt động của chương trình nước sạch nông thôn, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Hồng Quang – Thế Hùng