Thursday, 25/07/2024 | 02:27
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Nghi Xuân phấn khởi khi được dùng nước sạch

Hàng nghìn hộ dân ở xã Xuân Hải, Xuân Phổ huyện Nghi Xuân phấn khởi khi hệ thống nước sạch đã và đang về tận nhà, thay thế cho nguồn nước không đảm bảo vệ sinh lâu nay.

Công trình nước sạch ở xã Xuân Hải và Xuân Phổ do BQL Dự án Đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư. Trong đó, công trình nước sạch ở xã Xuân Hải với tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của trung ương, huyện, xã và nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng. Đến nay có 744/1.197 hộ đăng ký sử dụng (chiếm 62%) ở các thôn Hải Lục, Hồng Thủy, Lam Long, Trung Vân.

Công trình nước sạch ở xã Xuân Phổ có tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ các cấp và sự đóng góp của người dân. Số người đăng ký sử dụng 695/1181 hộ (58,8%).

Đến nay, việc lắp đặt, đấu nối đã hoàn thành. Nguồn nước đã về với với người dân 2 địa phương trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân.

Bà Lê Thị Phương, thôn Hải Lục, xã Xuân Hải vui mừng khi có nước sạch thay thế nước giếng khoan trước đây bị nhiễm phèn.

Bà Lê Thị Phương, xã Xuân Hải cho biết: “Trước đây, gia đình tôi sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn. Nay đã có nguồn nước sạch để sử dụng, gia đình rất phấn khởi khi có nước sạch đảm bảo sức khỏe cho cả nhà”.

Cùng chung niềm vui, ông Lê Hồng Sơn, xã Xuân Phổ chia sẻ: "Sau nhiều năm mong mỏi, được sự quan tâm của huyện, xã, người dân chúng tôi đã có nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Người dân còn được xã hỗ trợ chi phí đầu nối nên mọi người rất phấn khởi"

Việc đưa nước sạch về với các địa phương ở Nghi Xuân, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của huyện, nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc bố trí nguồn lực còn phải nói đến sự đồng tình hưởng ứng của người dân nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, góp phần đưa các địa phương về đích NTM nâng cao, kiểu mẫu. 

Video: Người dân Nghi Xuân chia sẻ niểm phấn khởi khi được dùng nước sạch.

Đức Đồng - Trung Kiên

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 377.246

Sự kiện Sự kiện