Sunday, 30/06/2024 | 07:03

Người dân Xuân Hội hiến hơn 500 mét vuông đất mở rộng đường giao thông

Trong những ngày này cán bộ và nhân dân xã Xuân Hội đang rầm rộ triển khai mở rộng và nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn.

Người dân Xuân Hội hiến hàng trăm mét vuông đất mở rộng đường.

Trong đợt cao điểm ra quân xây dựng nông thôn mới lần này, xã Xuân Hội đã tiến hành giải phóng mặt bằng mở rộng 3 tuyến đường giao thông ngõ xóm ở các thôn An Toàn Long, Hội Tiến, Hội Thuỷ với tổng chiều dài chiều dài gần 300m; tất các tuyến đường trên đều được mở rộng nền đường từ 2,5m lên 5m. Nhân dân dọc 2 bên các tuyến đường đã tự nguyện hiến hơn 300m2 đất sản xuất nông nghiệp; gần 200m2 đất ở; dỡ bỏ 280m tường rào; 3 trụ cổng.

Các lực lượng, tổ chức đoàn thể tham gia hỗ trợ xây dựng lại tường rào.

Xã Xuân Hội đã trích ngân sách gần 200 triệu đồng hỗ trợ 100% tiền vật liệu xây dựng gồm gạch và xi măng đối với những hộ tự nguyện hiến đất, xây lại cổng nhà, tường rào. Đồng thời huy động các tổ chức, đoàn thể tham gia hỗ trợ người dân trong quá trình phá dỡ cũng như xây lại tường rào, các công trình phụ trợ khác.

Anh Đức