Saturday, 15/06/2024 | 04:03
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch cho người dân

Sáng 20/5, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã đi kiểm tra tiến độ thi công hệ thống cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện. Cùng đi có Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Quỳnh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại xã Xuân Phổ.

Nhằm đảm bảo yêu cầu về các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của huyện, tiến tới hoàn thiện hệ thống nước sạch trên toàn bộ huyện Nghi Xuân, năm 2024, UBND huyện đã bố trí đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho người dân tại 7 xã gồm: Xuân Mỹ, Xuân Giang, Xuân Yên, Xuân Hải, Xuân Phổ, Xuân Hồng, Đan Trường với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng (trong đó huyện xây dựng ống truyền tải, mạng dịch vụ, đấu nối hộ gia đình, các chi phí khác).

Đến nay, mặc dù các địa phương có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện nhưng nhìn chung tiến độ triển khai đề án cấp nước sạch tại các xã Xuân Mỹ, Xuân Yên, Xuân Hải, Xuân Phổ còn khá chậm so với kế hoạch. Tỷ lệ hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch tại các xã trên mới chỉ đạt trên 50%. (3 xã còn lại là Xuân Hồng, Xuân Giang và Đan Trường chưa triển khai thi công).

...xã Xuân Hải.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Hiếu đã yêu cầu các xã, thị tập trung cao cho việc triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch cho người dân. Đôn đốc nhà thầu khẩn trương thi công và sớm hoàn thành, đưa vào vận hành các hạng mục, đường ống để cấp nước sạch cho người dân theo cam kết; Tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục đăng ký sử dụng nước sạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, để tất cả các hộ dân trên địa bàn được sử dụng nước sạch; chủ động nắm bắt tình hình, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân, kịp thời kiến nghị, đề xuất các cơ chế, chính sách tháo gỡ các vướng mắc, tiến tới phủ kín cấp nước sạch cho toàn huyện.

Anh Đức


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 310.694

Sự kiện Sự kiện