Friday, 21/06/2024 | 02:11
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực mô hình “CLB bảo vệ môi trường” của Hội CCB xã Xuân Hội

Với cách làm thiết thực, lực lượng cựu chiến binh xã Xuân Hội đã thể hiện vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương.

CLB bảo vệ môi trường cựu chiến binh xã Xuân Hội được thành lập năm 2023.

Được thành lập từ tháng 6/2023, CLB bảo vệ môi trường biển của Hội CCB xã Xuân Hội với 60 thành viên tham gia. Cứ mỗi tuần vào sáng thứ 6, các thành viên trong CLB lại tập trung, chủ động thu gom rác thải trên khu vực ven biển. Chính những việc làm thiết thực và có ý nghĩa này của các hội viên CCB đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nhân dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Anh Vững - thành viên CLB môi trường biển CCB xã Xuân Hội cho biết: “Do nằm ở vị trí ở vùng cửa sông tiếp giáp với biển cửa Hội vì thế dọc bãi biển Xuân Hội thường xuất hiện nhiều rác. Trước tình hình đó, các CCB ở địa phương đã cùng nhau thành lập CLB môi trường nhằm thu gom rác thải dọc bãi biển và bảo vệ môi trường khu dân cư”.

Mỗi tuần 1-2 lần, các hội viên lại tham gia dọn vệ sinh môi trường biển.

Hằng tuần, CLB tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường từ 1-2 lần. Không chỉ dọn vệ sinh bãi biển, CLB môi trường CCB còn đóng vai trò làm nòng cốt tuyên truyền thực hiện mô hình “thôn không rác”, duy trì các đoạn đường “Xanh-sạch-đẹp”…

Ông Nguyễn Thanh Lam - Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Hội cho biết: Những ngày đầu thành lập, chúng tôi tự góp kinh phí mua cuốc, xẻng, chung tay cùng chính quyền dọn dẹp, thu gom hàng tấn rác dạt vào vùng ven biển. Tuy vất vả, nhưng chúng tôi rất vui và tự hào vì đã đóng góp công sức của mình giữ gìn môi trường môi trường biển quê hương và góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM...".

Những hoạt động góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Đây là một trong những mô hình điển hình của hội CCB Nghi Xuân tích cực tham gia giải quyết các điểm nóng về vệ sinh, môi trường góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Hồng Quang


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 319.513

Sự kiện Sự kiện