Friday, 21/06/2024 | 03:01
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình " Xã trong sạch về ma tuý" đầu tiên ở Nghi Xuân

Sáng 31/5, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã trong sạch về ma tuý". Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn Nghi Xuân.

Thời gian qua, với sự chủ động phối hợp của lực lượng Công an xã với các lực lượng nên tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Xuân Lĩnh cơ bản ổn định, không có tụ điểm , đối tượng phức tạp hoạt động tội phạm về ma túy góp phần quan trọng và tạo tiền đề cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Công an xã đã tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin địa chúng, mạng xã hội và tổ chức 20 buổi tuyên truyền với khoảng 900 lượt người tham gia về tác hại của ma túy, nhất là đối với thế hệ trẻ nhờ đó góp phần nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về những tác hại của ma túy.

Đại diện Công an Hà Tĩnh, lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân chúc mừng mô hình được thành lập.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là nhiệm vụ đẩy lùi các tệ nạn xã hội, làm cho địa bàn thật sự sạch về ma túy trong năm 2024 và những năm tiếp theo, xã Xuân Lĩnh đã quyết định thành lập mô hình “ Xã trong sạch về ma túy” tại địa bàn.

Ban chỉ đạo mô hình gồm 14 đồng chí, có nhiệm vụ chỉ đạo, tuyên truyền hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các ngành, đơn vị, nhân dân 5 thôn thực hiện đấu tranh về phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Thượng tá Đào Bình Nguyên – Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân: “Sau khi thành lập, Ban chỉ đạo phải đưa mô hình đi vào hoạt động một cách có hiệu quả; thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình”.

Việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quyết tâm không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ và hình thành “điểm nóng”, nhất là không để hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 6
Tất cả : 319.538

Sự kiện Sự kiện