Friday, 19/04/2024 | 13:50
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ ở Xuân Hải

Chiều 6/3, xã Xuân Hải phối hợp cùng Ban CHQS huyện Nghi Xuân tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Xuân Trường. Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự.

Ông Nguyễn Xuân Trường bị thương và hy sinh năm 1965.

Ông Nguyễn Xuân Trường (SN 1937, quê quán xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân) lên đường nhập ngũ vào tháng 10 năm 1961 tại Đội 55, phòng doanh trại, Cục hậu cần QK4. Ngày 26/05/1965, trong khi đang làm nhiệm vụ tại D38, ông Nguyễn Xuân Trường đã bị thương và hy sinh do máy bay địch oanh tạc. Một năm sau đó vợ của ông là bà Trần Thị Liệu cũng đã mất, để lại 2 con nhỏ. Do người thân không còn nên các giấy tờ làm căn cứ để công nhận liệt sỹ cho đồng chí Nguyễn Xuân Trường cũng đã bị thất lạc.

Lãnh đạo huyện và xã Xuân Hải trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Xuân Trường.

Đến năm 1993, sau một thời gian dài tìm kiếm, gia đình đã tìm thấy mộ của liệt sỹ Nguyễn Xuân Trường đang được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Năm 2008 gia đình mới tìm thấy giấy báo tử của ông. Sau đó UBND xã Xuân Hải đã phối hợp với gia đình hoàn tất hồ sơ trình lên các cấp có thẩm quyền để công nhận liệt sỹ và đã được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sỹ Nguyễn Xuân Trường tại quyết định số 86/QĐ-TTg ngày 19/01/2024.

Các đại biểu và người dân dâng hương bày tỏ lòng biết ơn trước sự hi sinh của anh hùng liệt sỹ.

Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Xuân Trường đã được tổ chức trang nghiêm, trọng thể thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ và thân nhân gia đình đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Anh Đức - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 229.575

Sự kiện Sự kiện