Monday, 15/04/2024 | 04:21
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Sáng 25/10, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 về chủ đề “Thanh niên huyện Nghi Xuân với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”.

Tham dự có Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh Bùi Quang Dương, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các ủy viên BTV Huyện uỷ.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Phan Văn Lĩnh, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hoàng Sỹ Vinh, Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thị Hồng Minh chủ trì hội nghị.

Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên như huyện cần có những định hướng cụ thể hơn một số nội dung, công việc mà ĐVTN có thể làm được để góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương; ngăn chặn tình trạng trẻ hóa vi phạm pháp luật không chỉ diễn ra ngoài đời sống thực tế mà cả trên không gian mạng; ứng dụng công nghệ số trong việc bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc đặc sắc; công tác tuyên truyền trên không gian mạng tới giới trẻ về văn hoá, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số để phát triển du lịch trên địa bàn...

Bí thư Đoàn xã Xuân Hồng Nguyễn Thị Thanh Tuấn: Kiến nghị về tình hình tội phạm trên không gian mạng đang có xu hướng trẻ hóa..

Một số vấn đề khác cũng được ĐVTN quan tâm như thành lập kho dữ liệu về các chính sách hỗ trợ cho ĐVTN và người dân để tham khảo, tìm kiếm thông tin; xem xét cấp kinh phí thường xuyên phục vụ hoạt động hàng năm cho mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; chính sách hỗ trợ để khuyến khích ĐVTN tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng tạo và đưa các sáng chế vào ứng dụng trong thực tiễn...


Bí thư Đoàn xã Xuân Mỹ Trần Thị Hồng Nhung: Huyện cần có chính sách hỗ trợ ĐVTN tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng tạo...

Tất cả những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của ĐVTN tại hội nghị được các phòng, ngành chức năng huyện Nghi Xuân trực tiếp trả lời cụ thể. Những vấn đề đoàn viên, thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề đang được cấp ủy, chính quyền huyện hết sức quan tâm và tập trung giải quyết trong thời gian tới.


Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng nhấn mạnh, để phát huy vai trò, tính xung kích của thanh niên đối với nhiệm vụ chuyển đổi số, đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của ĐVTN, đồng thời triển khai các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tiếp tục quan tâm thường xuyên đến công tác dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp cho lực lượng thanh niên.

Lực lượng ĐVTN trên địa bàn phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến khi giao dịch, xung kích tham gia Tổ chuyển đổi số cộng đồng tại đơn vị, địa phương; phát huy được những mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên luôn có lý tưởng và hoài bão để trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Nghi Xuân và tin tưởng nếu có khát vọng, thanh niên chắc chắn sẽ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp.

 

Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 223.850

Sự kiện Sự kiện