Saturday, 27/07/2024 | 21:07

Hội CCB thị trấn Xuân An gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua

Sáng 22/5, Hội Cựu Chiến binh (CCB) thị trấn Xuân An tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu lần thứ VII ” giai đoạn 2019 - 2024.

Đại biểu tham dự.

Giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB thị trấn Xuân An đã đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, tỷ lệ hội viên CCB gương mẫu đạt 98%, 100% chi hội CCB đạt trong sạch vững mạnh, 98% hộ gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Các cấp Hội CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động hội; tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 63 hội viên đưa tổng số hội viên toàn xã lên 502 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 12 chi hội cơ sở. Phong trào thi đua phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo được chú trọng, bằng nhiều giải pháp tích cực đã góp phần hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống hàng năm. Hiện nay toàn hội chỉ còn 2 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo, bình quân mỗi hội viên có trên 1,3 triệu đồng tiền quỹ. Trong các cuộc vận động do mặt trận và hội tổ chức, cán bộ, hội viên đã ủng hộ trên 50 triệu đồng quỹ tình nghĩa, trên 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Phong toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm, hội viên đã tham gia 15.000 ngày công xây dựng đường giao thông, chỉnh trang nhà văn hóa,  xóa bỏ 90 công trình không đảm bảo vệ sinh….

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội CCB thị trấn Xuân đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho thời gian tới đó là: 100% cán bộ, hội viên đương nhiệm, hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác; Tỷ lệ tập hợp hội viên vào hội đạt 98%; có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Lãnh đạo thị trấn Xuân An tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, UBND thị trấn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Hồng Quang – Thế Hùng