Saturday, 27/07/2024 | 15:21

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ huyện Nghi Xuân trong tháng thanh niên

Chiều ngày 16/3, Huyện đoàn Nghi Xuân đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Ra quân tình nguyện chung tay xây dựng NTM, tuổi trẻ Nghi Xuân phối hợp cùng với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện giúp người dân xã Xuân Mỹ cải tạo vườn tạp.

Tại đây, Huyện đoàn Nghi Xuân cũng đã hỗ trợ gia đình bà Phan Thị Lâm (SN 1950) ở thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ vật liệu để xây dựng hàng rào.

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên của đoàn viên Đinh Văn Phúc ở thôn Thuận Mỹ, xã Xuân Mỹ. Đây là cơ sở sản xuất nội thất KDHome đạt doanh thu mỗi năm hơn 500 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 3 lao động ở địa phương.

Hưởng ứng "Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”, tại thị trấn Tiên Điền, Huyện đoàn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt ứng dụng, đồng thời giải quyết các vướng mắc trong thủ tục hành chính cho người dân.

Hướng tới Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện đoàn cũng với Đoàn trường THPT Nguyễn Du đã làm lễ kết nạp đoàn viên mới và trao huy hiệu đoàn cho 93 em học sinh tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.

Hồng Quang – Thế Hùng