Monday, 15/04/2024 | 04:03
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân tham gia Hội nghị trực tuyến quán triệt chuyên đề năm 2024 và các nghị quyết, kết luận, chỉ thị

Sáng 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”, Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Nghi Xuân có 1 điểm cầu cấp huyện và điểm cầu tại 17 xã, thị trấn với hơn 6.000 người tham gia.

Tham gia tại điểm cầu huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ. 

Hội nghị đã được nghe Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới và Dự thảo Kế hoạch thực hiện nghị quyết.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các cấp ủy triển khai đồng bộ những nội dung đã được quán triệt tại hội nghị trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân để triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận. Để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận diện, phòng tránh tham nhũng, tiêu cực; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và thường xuyên tự soi, tự sửa, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại của tập thể, cá nhân để khắc phục; thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đồng bộ, phát huy được sức mạnh của hệ thống chính trị, vai trò giám sát của quần chúng nhân dân, MTTQ, tổ chức đoàn thể, cơ quan báo chí…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới có vai trò rất quan trọng, được cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ ghi nhận, đánh giá cao. Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh, nhờ đó đã tạo được sức mạnh tổng hợp, khơi dậy ý chí, khát vọng của người Hà Tĩnh muôn phương và lan tỏa văn hóa Hà Tĩnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, đưa tỉnh nhà phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng khẳng định: Việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị chứ không phải nhiệm vụ của riêng ngành văn hóa. Tuy nhiên, ngành văn hóa có vai trò quan trọng trong công tác tham mưu triển khai thực hiện.

Với các chỉ thị, nghị quyết khác của Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đảm bảo nghiêm túc, chất lượng theo yêu cầu của Trung ương.

 Anh Đức


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 223.836

Sự kiện Sự kiện