Saturday, 27/07/2024 | 09:37

Quan tâm công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng

Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu tham dự.

Trong năm 2023, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

Trong năm, tổ chức ký cam kết thực hiện công tác bảo vệ rừng với 7.394 hộ gia đình. Sửa chữa, làm mới 30 biển, băng rôn cấm lửa; thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dự báo cháy rừng, duy trì kíp trực phòng cháy, trực chòi gác lửa rừng 24/24h; phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra 100% phương án phòng cháy chữa cháy rừng của các xã, thị trấn.

Chủ trì hội nghị.

Tổ chức 52 đợt kiểm tra, ngăn chặn tình trạng bẫy động vật hoang dã, chim di cư, tiến hành phá hủy 52 lùm lòi săn bắt chim, tiêu hủy 3.242 con chim giả, 15 ngàn que tẩm nhựa, thả 3 cá thể động vật hoang dã và 409 con chim sống về môi trường tự nhiên.

Công tác sử dụng rừng và phát triển rừng luôn được quan tâm thực hiện, trong năm đã tiến hành trồng mới 13.580 cây phân tán đạt 135% kế hoạch, khoán bảo vệ rừng 2893 ha, khai thác rừng trồng 2,88 ha. Khai thác trên 21 tấn nhựa thông.

Thời gian tới, Hạt kiểm lâm huyện tập trung tổ chức thực hiện tốt các quy chế phối hợp và chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng…

Hồng Quang – Thế Hùng