Saturday, 27/07/2024 | 19:37

Thi viết thư pháp trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du

Sáng 16/2, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức hội thi viết thư pháp, lần thứ IV năm 2024.

Cùng dự khai mạc có Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Trần Xuân Lương, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư.

Hội thi được huyện Nghi Xuân tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và quảng bá, tôn vinh giá trị kiệt tác Truyện Kiều. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng khai mạc hội thi.

Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau,tạo điều kiện cho mọi người yêu thích nghệ thuật viết thư pháp thể hiện năng khiếu của mình.

Hội thi thu hút 57 thí sinh là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường học và người dân trên địa bàn huyện tham gia.

Bước vào hội thi, các thí sinh viết một câu thơ lục bát trong Truyện Kiều bằng thư pháp.

Ban Tổ chức trao 2 nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở VH-TT&DL, lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Thu Tâm, Trường Mầm non Xuân An và Nguyễn Thị Kim Dung, lớp 11A1, Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Đức Đồng - Trung Kiên