Monday, 26/02/2024 | 03:56
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập phòng cháy chữa cháy cho Chi nhánh Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng tại Nghi Xuân

Chi nhánh Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng tại Nghi Xuân - Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân, Tiểu đoàn Đặc công D31 – Quân khu 4 tổ chức diễn tập phương án PCCC.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt giải cứu người bị nạn

Bài diễn tập với tình huống giả định: Vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 28/11, trong quá trình công nhân bốc xếp bình gas xuống xe chở hàng thì làm rơi 2 bình gas làm van bình gas bị hỏng dẫn đến khí gas rò rỉ ra bên ngoài rất lớn, các bình gas va đập vào nhau tạo ra tia lửa gây cháy.

Tại khu vực, lúc này có nhiều bình gas và 10 người đang lao động xung quanh. Nhân viên công ty đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ đồng thời gọi điện cho lực lượng chức năng.

Khẩn trương triển khai các biện pháp dập lửa

Nhận được tin sự cố, lực lượng PCCC và CNCH Hồng Lĩnh và bộ đội Tiểu đoàn đặc công D31 nhanh chóng có mặt, tiến hành cứu người bị nạn, cô lập nguồn rò rỉ khí LPG, phun nước làm mát khắc phục nhanh sự cố.

Sau 15 phút tích cực, khẩn trương, lực lượng cơ sở và chuyên nghiệp với chiến thuật ứng phó phù hợp, sự cố đã được khóng chế hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Buổi diễn tập là dịp để các cán bộ, nhân viên, công nhân công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

Thanh Huyền - Thế Hùng - Viết Cường


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 167.451

Sự kiện Sự kiện