Sunday, 01/09/2024 | 07:17

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Chiều ngày 30/8, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng và Trưởng Công an huyện Nghi Xuân Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện chủ trì hội nghị.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Ban an toàn giao thông huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tổ chức ký cam kết đảm bảo ATGT với các xã, các phòng ban, ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn; Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, phổ biến giáo dục về TTATGT đối với công dân với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao văn hóa tham gia giao thông của người dân.

Số vụ tai nạn giao thông trong 8 tháng đầu năm đã giảm được 2 tiêu chí. Toàn huyện xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 8 người. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 9 vụ. Có được kết quả đó, ngoài việc tập trung cao cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước, tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe. Lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân phối hợp với các ngành chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang giao thông dọc các tuyến đường.

Trưởng Công huyện Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Công an huyện Nghi Xuân đã thông qua dự thảo kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, phân công các các đơn vị, các ngành, các địa phương về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trên địa bàn và trong các cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đề nghị Ban ATGT huyện, công an huyện, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức bảo vệ hành lang ATGT, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng, lề đường các tuyến đường bộ. Rà soát các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đánh giá đầy đủ thực trạng vi phạm và ký cam kết đề ra phương án giải tỏa cho phù hợp.

Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT.

UBND các xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền đến các hộ gia đình, người dân sinh sống dọc các tuyến đường mới đưa vào khai thác thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT; các kiến thức và kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe máy trong điều kiện giao thông hỗn hợp; thực hiện nghiêm việc “đã uống rượu bia - không lái xe”, không sử dụng điện thoại khi lái xe; tăng cường các biện pháp đảm bạo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 2/9.

Hồng Quang – Thế Hùng