Tuesday, 30/04/2024 | 01:07

Chiến sỹ dân quân cụm 1 trổ tài tại hội thao

Sáng 11/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm số 1 gồm xã Xuân Hồng, Xuân Lam, Xuân Lĩnh, Xuân Giang, thị trấn Xuân An.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng và lãnh đạo các phòng ban, tổ chức đoàn thể, các xã cùng dự.

Tại hội thao lần này, lực lượng dân quân cụm 1 tham gia tranh tài ở các nội dung: điều lệnh đội ngũ; kiểm tra nhận thức chính trị; thể lực, kỹ thuật công sự nguỵ trang, kỹ thuật lựu đạn, quân y, kỹ thuật đánh thuốc nổ, tháo lắp súng tiểu liên AK, kiểm tra bắn đạn thật.

Trình diễn võ thuật, mô hình học cụ, phục vụ cho công tác huấn luyện…

Thông qua hội thao nhằm giúp các đơn vị, cá nhân vận dụng các kiến thức đã được huấn luyện áp dụng vào thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.

Ban CHQS huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại hội thao huấn luyện chiến đấu cụm 1. Trong đó, lực lượng dân quân xã Xuân Giang đã dành giải nhất hội thao.

Anh Đức