Monday, 06/05/2024 | 22:25

Hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân Nghi Xuân

Sáng 26/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm 2 gồm xã Xuân Hải, Xuân Phổ, Đan Trường, Xuân Hội. Trung tá Bùi Văn Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và lãnh đạo các phòng ban, tổ chức đoàn thể, các xã cùng dự.

Tại hội thao lần này, lực lượng dân quân cụm 2 tham gia tranh tài ở các nội dung: điều lệnh đội ngũ; kiểm tra nhận thức chính trị; thể lực, kỹ thuật công sự nguỵ trang; kỹ thuật lựu đạn; quân y; kỹ thuật đánh thuốc nổ; tháo lắp súng tiểu liên AK; kiểm tra bắn đạn thật.

Để hội thao diễn ra đạt kết quả tốt, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các xã tổ chức luyện tập, tuyển chọn đối tượng tham gia hội thao đảm bảo chặt chẽ, chất lượng.

Cùng với đó, các đơn vị đã quán triệt, triển khai nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Nghi Xuân.

Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực của lực lượng dân quân tự vệ làm cơ sở cho địa phương vận dụng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Kết thúc hội thao, Ban CHQS huyện cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó, lực lượng dân quân xã Xuân Hải đã giành giải nhất hội thao.

Hồng Quang – Thế Hùng