Sunday, 28/04/2024 | 15:33

Nghi Xuân gặp mặt các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, BTV Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo huyện cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Trung tá Bùi Văn Tuấn cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị.

Tại buổi gặp mặt, các tân binh được theo dõi chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.

Đại biểu tham dự.

Đặc biệt, 129 tân binh đã được đại diện Hội CCB huyện Nghi Xuân chia sẻ về truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ Tổ quốc; những trải nghiệm trong quân ngũ, kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu... Qua đó, gửi gắm niềm tin tới các tân binh sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Xuân tặng quà cho các tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, các tân binh Nghi Xuân đều nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng bày tỏ sự tin tưởng 129 tân binh huyện Nghi Xuân lên đường nhập ngũ năm 2024 sẽ tục phát huy truyền thống quê hương Nghi Xuân anh hùng.

Mong rằng các tân binh khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội cụ Hồ.

Trước đó, các tân binh cũng đã dâng hương tại nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đức Đồng – Trung Kiên