Monday, 06/05/2024 | 05:05

Nghi Xuân tổ chức rút kinh nghiệm và triển khai công tác tuyển quân năm 2025

Chiều 24/4, huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND  Bùi Việt Hùng chủ trì hội nghị.

Năm 2024, huyện Nghi Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 129 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 110 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự ở các đơn vị Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 335/Sư đoàn 324/Quân khu 4, Trung đoàn 841 – Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát huy vai trò nòng cốt của cơ quan quân sự và hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, công tác tuyển quân trong năm 2024 trên địa bàn huyện đạt 100% chỉ tiêu được giao; bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian và quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, trong đó nhiều đơn vị chất lượng giao quân tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn và thống nhất để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội, công an trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Bùi Việt Hùng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác tuyển, giao quân; cơ quan quân sự, công an phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyển quân; Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của huyện cần tổ chức khám chặt chẽ, kết luận chính xác; rà soát, nắm bắt sớm số công dân nằm trong độ tuổi nhập ngũ; quan tâm tạo điều kiện cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có điều kiện phát triển toàn diện, kết hợp chặt chẽ với các trung tâm dạy nghề hướng nghiệp cho quân nhân tạo việc làm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể...

...các cá nhân.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển, giao quân năm 2024.

Anh Đức - Trung Kiên