Thursday, 02/05/2024 | 19:43

Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Trần Thế Tài, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự đại hội ở thị trấn Xuân An.

* 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc thị trấn Xuân An và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.

Phối hợp tuyên truyền, thực hiện làm mới 8,8km đường bê tông, phục hồi và thảm nhựa 5,2km đường nội thị; xây dựng mới 3,8km mương thoát nước, 6,8km lề đường và nhiều công trình khác. Trong đó nhân dân đóng góp 8,7 tỷ đồng, hiến 750m2 đất, tự nguyện tháo dỡ 357 m tường rào.

Huy động mọi nguồn lực xây dựng quỹ “Vì người nghèo” trên 815 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng mới, nâng cấp tu sửa tổng 19 nhà Đại đoàn kết. Nhân dịp các ngày lễ, tết trao 4.965 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Vận động Nhân dân phát triển sản xuất, nhiều hộ đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo qua hàng năm; Nâng cao tỷ lệ đạt gia đình văn hóa, 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu TDP văn hóa.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ thị trấn Xuân An đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy khát vọng, động lực mới cho sự phát triển thị trấn nhanh và bền vững; phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát phản biện xã hội; tăng cường củng cố, đổi mới, nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo huyện và thị trấn Xuân An chúc mừng 43 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Xuân An khoá XXII.

Đại hội đã hiệp thương cử 43 vị đại biểu tiêu biểu tham gia Ủy ban MTTQ thị trấn Xuân An nhiệm kỳ 2024 – 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Lê Phi Quân được bầu cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Xuân An nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự đại hội tại xã Xuân Hồng

* Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Xuân Hồng đã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 9/9 khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn  kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã có 94% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 5/9 thôn hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được khơi dậy; huy động Nhân dân đóng góp 2,5 tỷ đồng, hàng ngàn ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Trong 5 năm qua, UBMTTQ xã Xuân Hồng đã vận động kêu gọi các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để trao tặng 7.758 suất quà tết với số tiền trên 1,4  tỷ đồng; phối hợp làm 9 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 740 triệu đồng.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải phát biểu tại đại hội.

Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 6 mục tiêu và hành động cụ thể. Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, vận động để nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Xuân Hồng ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo huyện và xã Xuân Hồng chúc mừng 33 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Hồng khóa XXIV.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Hồng khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Hồ Thị Hạnh được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Hồng Quang – Thế Hùng