Monday, 15/04/2024 | 02:34
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách ở Xuân Lam

Hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên 2024, sáng 25/2, Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ huyện Nghi Xuân, Ngân hàng NN&PTNT huyện tổ chức chương trình tư vấn, khám chữa bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, hộ nghèo tại xã Xuân Lam với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

 

Tại chương trình, các y bác sĩ CLB thầy thuốc trẻ huyện Nghi Xuân đã thăm khám, siêu âm, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn.

Qua thăm khám, các y bác sĩ đã tiến hành kiểm tra huyết áp, các dấu hiệu của bệnh thận, tim, gan, tiểu đường... đồng thời đã tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; với những trường hợp đã phát hiện bệnh, các y bác sĩ khuyến cáo nhập viện để điều trị.

Chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ huyện Nghi Xuân đối với gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Lam.

Dịp này, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện trao 10 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn của Xuân Lam.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện Nghi Xuân cũng đã có nhiều hoạt động như hưởng ứng tham gia ngày hội Xuân Hồng 2024, ra quân xây dựng NTM - đô thị văn minh, và nhiều hoạt động ý nghĩa khác...

Anh Đức - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 223.789

Sự kiện Sự kiện