Saturday, 27/07/2024 | 19:13

Nhiều hoạt động hưởng ứng đợt phát động thi đua chào mừng đại hội MTTQ các cấp

Hưởng ứng đợt phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ngày 28/11, UBMTTQ các cấp ở huyện Nghi Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động.

Trong dịp này, thị trấn Xuân An đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Phụng, ở TDP 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải dự lễ khởi công, trao tiền hỗ trợ cho bà Phụng.

Bà Nguyễn Thị Phụng thuộc diện hộ nghèo, đơn thân, sức khoẻ yếu có con gái bị mắc bệnh trầm cảm. Ngôi nhà bà đang ở xây dựng đã lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện để xây dựng lại.

Trước hoàn cảnh đó, mặt trận các cấp huyện Nghi Xuân đã vận động, kêu gọi cấp chính quyền, đoàn thể hỗ trợ xây dựng căn nhà giúp bà sớm ổn định cuộc sống. Dự kiến ngôi nhà mới sẽ được xây dựng trên diện tích 60m2, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Trong đó, Ban cứu trợ UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng.

Các đại biểu khởi công nhà tình nghĩa cho bà Ngân.

Dịp này, Ban cứu trợ UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng hỗ trợ bà Phạm Thị Ngân tại thôn Thịnh Mỹ (Xuân Mỹ) khởi công xây dựng ngôi nhà mới.

Bà Ngân thuộc diện hộ nghèo, không chồng con, bị tật bẩm sinh. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 50m2, kinh phí khoảng trên 200 triệu đồng.

Nhân dân Xuân Thành ra quân nạo vét kênh mương.

Tại xã Xuân Thành, gần 400 hội viên thuộc các tổ chức đoàn thể xã hội địa phương đã tích cực tham gia nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng với chiều dài gần 5km để phục vụ sản xuất vụ đông.

Nhân dân Xuân Mỹ làm vệ sinh môi trường.

Tại xã Xuân Mỹ, các thôn trên địa bàn cũng tập trung hoàn thành các công trình dân sinh, chỉnh trang tuyến đường xanh, sạch, đẹp; tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao phù hợp... tạo sự đồng thuận và phấn khởi trong cộng đồng dân cư.

2 tổ liên gia ở thôn Hồng Thịnh (Xuân Giang) tự vận động kinh phí để xây dựng sân bóng chuyền với tổng đầu tư gần 100 triệu đồng; thôn An Tiên phát động ra quân nâng cấp, sửa chữa hệ thống giao thông nông thôn, xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp...

Người dân Xuân Giang xây dựng khu vui chơi, thể thao.

Những công trình, phần việc đã và đang góp phần tạo không khí thi đua hăng hái, sôi nổi lập thành tích chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Hồng Quang