Thursday, 09/05/2024 | 09:46

Nghi Xuân tổng kết hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật

Chiều 6/12, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14. Lãnh đạo huyện cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng tham dự.

Căn cứ đăng ký dự thi của các đơn vị, Ban Tổ chức đã phân loại các đề tài tham dự hội thi, cuộc thi theo các lĩnh vực và tổ chức vòng chung kết toàn huyện vào ngày 30/6/2023.

Với tinh thần khách quan, công tâm, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 9 giải pháp xuất sắc để công nhận và trao giải. Trong đó, hội thi sáng tạo kỹ thuật: 1 giải nhất và 1 giải nhì; cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích và chọn ra 4 sản phẩm tham dự hội thi, cuộc thi toàn tỉnh.

Đây là những đề tài, giải pháp có tính khoa học, đảm bảo theo 3 tiêu chí: tính mới, khả năng áp dụng, hiệu quả kinh tế - xã hội.

Ban Tổ chức hội thi, cuộc thi huyện Nghi Xuân cũng đã phối hợp với các đơn vị giúp đỡ tác giả hoàn thiện sản phẩm và lập hồ sơ, đưa các sản phẩm tham gia vòng chung kết toàn tỉnh. Tại vòng chung kết toàn tỉnh, huyện Nghi Xuân có 3 sản phẩm đạt giải khuyến khích và tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17; cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, ban giám hiệu các trường học trên toàn huyện quan tâm tổ chức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân hưởng ứng tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 13, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15 gắn với phong trào thi đua trong từng ngành, từng lĩnh vực…

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân khen thưởng cho 4 tập thể xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai hội thi, cuộc thi.

Dịp này, Ban tổ chức hội thi, cuộc thi huyện Nghi Xuân khen thưởng cho 4 tập thể xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai hội thi, cuộc thi. Trao giải nhất hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12 với giải pháp “Hệ thống tự động và cảnh báo cấm xe vượt lũ” của học sinh Trường THCS Đan Trường Hội, giải nhì cho giải pháp "Cửa cứu sinh thông minh" của học sinh Trường THCS Xuân Viên.

Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh trao giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Nghi Xuân lần thứ 14 với giải pháp “Hệ thống thu gom rác thải nhựa, lon kim loại tích điểm thi đua nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong trường học " của học sinh Trường THCS Hoa Liên

Lãnh đạo Nghi Xuân trao giải nhất hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 12 với giải pháp “Hệ thống tự động và cảnh báo cấm xe vượt lũ” của học sinh Trường THCS Đan Trường Hội.

Trao giải nhất cuộc thi cho giải pháp "Hệ thống thu gom rác thải nhựa, lon kim loại tích điểm thi đua nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong trường học" cho học sinh Trường THCS Hoa Liên, giải nhì cho giải pháp "Hệ thống an toàn cho máy bơm nước và người sử dụng phao điện tự động" của học sinh Trường THCS Thành Mỹ, giải 3 cho học sinh Trường Tiểu học Xuân An với giải pháp "Máy diệt côn trùng thông minh. Ban Tổ chức cũng trao 4 giải khuyến khích cho học sinh các trường: THCS Nguyễn Trãi, THCS Lam Hồng, THCS Cương Gián, THCS Phổ Hải.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đức Đồng - Trung Kiên