Thursday, 09/05/2024 | 11:27

Nghi Xuân trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" năm 2020

Chiều ngày 16/12, huyện Nghi Xuân đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" năm 2020 và phát động Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" năm 2021.

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” được huyện Nghi Xuân tổ chức vào ngày 25/7/2020. Đây là cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học - kỹ thuật (KHKT) trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh.

Tham dự cuộc thi năm nay có 26 trường (3 trường THPT, 11 trường THCS còn lại là tiểu học) với 26 đề tài, giải pháp thuộc 4 lĩnh vực: Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong số 26 tác phẩm tham gia Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" lần thứ 11 trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) năm 2020 có 21 giải thưởng được vinh danh.

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng" năm 2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng nhấn mạnh: Các sản phẩm tham gia Hội thi, cuộc thi phải sáng tạo, thiết thực, hữu ích để phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Tại đây, Ban tổ chức trao giải cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức tham gia cuộc thi.
Trao giải nhất cho tác giả Trần Xuân Phú Thành - Trường THPT Nguyễn Công Trứ (thị trấn Xuân An) với giải pháp “Phần mềm gửi điểm hàng tuần của học sinh thông qua các trang mạng xã hội”...

3 giải nhì được trao cho các giải pháp: “Chế tạo dầu gội thảo dược” của nhóm tác giả Nguyễn Yến Trang, Hồ Thị Kiều Oanh - Trường THPT Nghi Xuân (Cổ Đạm); “Thiết bị an toàn cho người sử dụng phao tự động” của nhóm tác giả Lê Trung Hiếu, Lê Trần Phương Thảo, Nguyễn Quý Hùng - Trường THCS Thành Mỹ; “Làm sạch không khí trong phòng bằng năng lượng sạch” của nhóm tác giả Phan Thị Tình, Phan Thị Thắm - Trường THCS Hoa Liên.

Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đề tài, giải pháp tham gia dự thi.

Anh Đức - Thế Hùng