Thursday, 09/05/2024 | 04:31

Nghi Xuân: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Từ ngày 19 – 26/9, đoàn liên ngành huyện Nghi Xuân đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, ki ốt trên địa bàn dịp tết trung thu.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu như: Đồ chơi, bánh, kẹo...

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tập trung ngăn chặn, phòng ngừa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo ATTP.

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, sẽ xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Thông qua hoạt động kiểm tra sẽ phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm cũng như hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, qua đó góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đức Đồng - Trung Kiên