Friday, 27/09/2024 | 06:34

Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4

Sáng 19/9, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng các ban, ngành cấp huyện.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại xã Cương Gián.

Kiểm tra tại xã Cương Gián, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu địa phương tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống bão; thường xuyên cập nhật về diễn biến của bão để có phương án phòng, chống kịp thời. Theo báo cáo của lãnh đạo địa phương, đến nay toàn bộ gần 240 thuyền đánh cá trên địa bàn đã được ngư dân đưa lên tránh trú đồng thời tổ chức chằng néo an toàn.

Kiểm tra tại xã Xuân Thành

Đối với xã Xuân Thành, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong yêu cầu địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các quán hàng, ki ốt đang kinh doanh hải sản, dịch vụ tại Khu du lịch biển Xuân Thành phải đảm bảo an toàn về người và tài sản; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương nghiêm cấm người dân tắm biển khi có sóng to, gió lớn, tuyệt đối đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân địa phương.

Nhân dân đưa tàu thuyền lên tránh trú bão.

Kiểm tra công tác phòng, chống bão tại Đồn Biên phòng Lạch kèn, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 4 của đơn vị. Theo báo cảo của Chỉ huy Đồn Biên phòng Lạch Kèn, đến nay cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã phối hợp với bà con ngư dân các địa phương ven biển, tổ chức đưa toàn bộ 812 tàu, thuyền đánh bắt thuỷ sản với gần 1.700 ngư dân lên tránh trú và neo đậu an toàn.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống cơn bão số 4 của các địa phương. Đồng thời yêu cầu các xã, thị tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống bão; cập nhật về diễn biến của bão để có phương án phòng, chống kịp thời.

Theo đó, tổ chức các phương án chằng chống nhà cửa, trụ sở, cây xanh... bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhà nước và nhân dân. Huy động lực lượng thường trực 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó khi có bão, lụt xẩy ra. Có phương án di dời dân ở những điểm trọng yếu về sạt lở đất, đá; vùng có nguy cơ ngập lụt; triều cường…đến khu vực an toàn; quan tâm đến đời sống của những gia đình chính sách, những hộ dân trong diện phải di dời.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn tổ chức huy động tối đa lực lượng cán bộ, chiến sỹ trực phòng, chống bão số 4. Phối hợp với chính quyền địa phương 9 xã bãi ngang có ngư dân đánh bắt thuỷ, hải sản, tổ chức đưa tàu, thuyền vào các âu thuyền, các điểm tránh trú an toàn, đồng thời tiến hành chằng néo cẩn thận, tránh thiệt hại về tài sản.

Anh Đức