Tuesday, 30/04/2024 | 01:40

Khai trương “Cửa hàng bán sản phẩm OCOP” ở Khu du lịch Xuân Thành

Tại khu du lịch biển Xuân Thành, Hội LHPN xã Xuân Thành vừa tổ chức Khai trương mô hình kinh tế “Cửa hàng bán sản phẩm OCOP Hồng Cường”. Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đến tặng hoa chúc mừng.

Sau thời gian triển khai xây dựng, cửa hàng bán sản phẩm OCOP Hồng Cường đã hoàn thành đưa vào sử dụng khu trưng bày, mua sắm với diện tích rộng trên 100m2, nằm ở khu du lịch biển Xuân Thành. Mô hình do chị Trịnh Thị Hạnh là hội viên hội phụ nữ thôn Thành Hải (Xuân Thành) làm chủ đầu tư.

Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh....

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng tặng hoa chúc mừng.

Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày và bán tại gian hàng gồm những sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, 3 sao của huyện như: Mực khô, tôm nõn Hoa Linh Chi, nước mắm Lạch Kèn, giò chả Trung Mơ, lạc cúc Xuân Thành, kẹo cu đơ Quỳnh Hội….. bên cạnh đó còn trưng bày và bán gần 20 sản phẩm là hàng nông lâm thủy sản đặc trưng nổi tiếng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang tính đặc trưng của các xã, thị trấn trên địa bàn có nhãn hiệu, bao bì, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người tiêu dùng.

...và tham quan cửa hàng.

Cửa hàng bán các sản phẩm OCOP nhằm phục vụ du khách đến tham quan, thưởng thức, mua các sản phẩm đặc trưng của địa phương; đồng thời góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, du lịch về miền đất và con người Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Hồng Quang – Thế Hùng