Wednesday, 01/05/2024 | 20:43

Tập huấn về thiết lập, quản lý mã số vùng trồng trong sản xuất nông nghiệp ở Nghi Xuân

Ngày 19/1, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về thiết lập, quản lý mã số vùng trồng trong sản xuất nông nghiệp.

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh triển khai những quy định chung về mã số vùng trồng cây nông nghiệp; các yêu cầu về vùng trồng các sản phẩm nông nghiệp đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; hướng dẫn về hồ sơ, trình tự thủ tục cấp mã số vùng trồng cây nông nghiệp… Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn triển khai cấp, quản lý mã số vùng trồng trên phần mềm trực tuyến.

Phó Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Hà Tĩnh Nguyễn Hữu Dực truyền đạt một số nội dung...

Thông qua buổi tập huấn giúp học viên nắm và hiểu rõ hơn về cấp và quản lý mã số vùng trồng cây nông nghiệp chủ lực trên địa bàn. Đồng thời, theo dõi, kiểm soát tình hình sản xuất, chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng tại các địa phương.

Hồng Quang – Thế Hùng