Friday, 10/05/2024 | 01:20

66 thí sinh ngành giáo dục Nghi Xuân tham gia chung kết cuộc thi “Đọc thuộc Truyện Kiều”

Ngày 18/4, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nghi Xuân tổ chức chung kết cuộc thi “Đọc thuộc truyện Kiều” năm 2023

Dự lễ khai mạc và tổng kết trao giải cuộc thi có Giám đốc Quỹ phát huy giá trị Nguyễn Du - Trưởng văn phòng đại diện Hội Kiều học tại Hà Tĩnh Thái Sinh; Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Tham gia vòng chung kết có 66 thí sinh là những học sinh Tiểu học, THCS, THPT và giáo viên xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh thể hiện một trong số các trích đoạn mà mình đăng ký đọc thuộc.

Đồng thời, các thí sinh phải đọc những trích đoạn bất kỳ do ban giám khảo yêu cầu và trả lời một số nội dung liên quan đến trích đoạn đó hoặc các câu hỏi về Đại Thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Cuộc thi “Đọc thuộc Truyện Kiều” được ngành giáo dục huyện Nghi Xuân tổ chức nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và quảng bá, tôn vinh kiệt tác Truyện Kiều, đồng thời khuyến khích phong trào đọc thuộc Truyện Kiều nói riêng và phong trào đọc sách nói chung trong toàn dân. Cuộc thi là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Tuần văn hóa Nguyễn Du năm 2023.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho Trường Tiểu học Tiên Điền và trao giải nhì, giải 3 cho các tập thể xuất sắc khác.

Về cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thùy Trang, Trường Tiểu học Tiên Điền; Hồ Thị Thái Bảo, Trường THPT Nghi Xuân; Trần Thị Xuân Thu, giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi.

Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải nhì, 9 giải ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Trao giải cho thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh cũng trao tặng thẻ học tiếng Anh cho các thí sinh xuất sắc....

và tặng sách cho các thí sinh.

Tác giả: Anh Đức - Trung Kiên