Thursday, 09/05/2024 | 08:14

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch dâng hương Khu di tích Nguyễn Du

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đã dâng hương Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du ở huyện Nghi Xuân vào chiều nay 30/6.

Cùng đi có Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh Bùi Xuân Thập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nghi Xuân Nguyễn Văn Hiếu, đại diện Quỹ bảo tồn và phát huy giá trị di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Trước anh linh danh nhân văn hoá thế giới Đại Thi hào Nguyễn Du, đồng chí Nguyễn Văn Hùng cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại thi hào đối với nền văn học dân tộc Việt Nam và văn hóa nhân loại. Đồng chí cũng đề nghị Ban Quản lý Khu di tích Nguyễn Du và huyện Nghi Xuân cần quan tâm hơn nữa tới công tác chăm sóc bảo tồn, giữ gìn khu di tích, để đây thực sự là nơi giáo dục văn hóa cho các thế hệ con cháu và cũng là nơi tham quan hấp dẫn cho các du khách trong và ngoài tỉnh.

Đoàn tham quan các hạng mục trong quần thể Khu di tích Đại Thi hào Nguyễn Du.

...và cùng chụp ảnh lưu niệm.

Đức Đồng – Thế Hùng