Wednesday, 08/05/2024 | 13:02

Các hoạt động Tuần văn hóa Nguyễn Du và khai trương du lịch biển 2023

Chào đón mùa du lịch biển 2023, huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh đã lên kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa Nguyễn Du và khai trương du lịch biển Xuân Thành năm 2023. Chương trình được tổ chức từ ngày 15/4-22/4 với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm quảng bá, thu hút du khách về với bãi biển Xuân Thành.

Khu du lịch biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân

- Lễ Khai trương Du lịch biển năm 2023 và bắn pháo hoa tại Quảng trường Khu du lịch biển Xuân Thành vào 20h tối ngày 22/4 với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đăng Thuật, Thanh Tài, Quỳnh Anh, Thanh Quý, Kio York, Hoàng Yến, Tiến Hưng, Trần Hiếu, Vũ Quốc Nhật, Tiến Lâm…

- Trước đó, là các hoạt động Tuần văn hóa Du lịch Nguyễn Du với Đêm diễn “Truyện Kiều với không gian diễn xướng” (Trò Kiều, Ca trù, Dân ca Nghệ Tĩnh, Ngâm Kiều, Lẩy Kiều, Xẩm Kiều, Ru Kiều …) vào 19h30p tối ngày 15/4,  tại Quảng trường Nguyễn Du, thị trấn Tiên Điền.

- Biểu diễn vở kịch “Hoạn Thư ghen” tại Quảng trường Nguyễn Du vào 20h tối ngày 16/4.

- Chiếu phim tài liệu nghệ thuật Nguyễn Du và Truyện Kiều tại Nhà văn hóa Nguyễn Du vào 20h tối ngày 17/4.

- Chung kết và trao giải Cuộc thi “Đọc thuộc Truyện Kiều” đối với giáo viên và học sinh vào ngày 18/4 tại Nhà văn hóa Nguyễn Du.

- Chiếu phim “Kiều” vào 20h tối ngày 18/4 tại Nhà Văn hoá Nguyễn Du do Đạo diễn, diễn viên Mai Thu Huyền sản xuất.

Huyện Nghi Xuân đã sẵn sàng cho "ngày hội lớn" trong mùa du lịch biển 2023.

P.V