Monday, 20/05/2024 | 03:54

43 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ huyện Nghi Xuân năm 2024

Ngày 7/5, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XV năm 2024.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự lễ khai mạc.

Tham gia hội thi lần này có 43 học sinh là học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn huyện.

Tại hội thi, các thí sinh tiểu học thực hiện ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán, hướng tạo ra sản phẩm thực tế; thí sinh THCS, THPT giải các bài toán dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), Python, C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp.

Các thí sinh tham gia ở phần thi phần mềm sáng tạo sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có để xây dựng sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh : Trần Nguyên Hùng – Trường Tiểu học Xuân Hội, Lê Việt Anh – Trường THCS Nguyễn Trãi, Trần Lê Huy – Trường THPT Nguyễn Du.

…Trao 5 giải nhì

…6 giải ba

…11 giải khuyến khích.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các em học sinh; lựa chọn 9 thí sinh tham dự hội thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Đức Đồng