Monday, 26/02/2024 | 04:07
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Nghi Xuân thi hát dân ca chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường tiểu học Xuân Viên và Tiểu học Xuân Phổ (huyện Nghi Xuân) vừa tổ chức giao lưu tiếng hát dân ca chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

* Tham gia chương trình của Trường Tiểu học Xuân Viên có 14 tiết mục múa hát dân ca đến từ tất cả khối học cùng sự tham gia của hội phụ huỵnh nhà trường.

Nội dung các tiết mục nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ muôn vàn kính yêu, ca ngợi quê hương đổi mới; đặc biệt là thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, biết ơn đến thầy cô giáo.

Chương trình cũng là dịp để học sinh nhà trường có điều kiện gặp gỡ, giao lưu nhằm phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong trường học.

Kết thúc, ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho tiết mục của lớp 3B; giải nhất cho lớp 5C, 2A và 11 tiết mục đồng giải nhì.

* Chương trình Liên hoan nghệ thuật “Về miền ví dặm” của Trường Tiểu học Xuân Phổ có 14 tiết mục với sự tham gia của gần 300 em học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Các ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, công ơn thầy cô, mái trường mến yêu...

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như Lời thầy cô, Khúc dân ca kính tặng thầy cô, hát múa “Thương lắm thầy cô ơi”, hát múa "Đền ơn cha mẹ cô thầy", Dâng người câu ví làng sen…

Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời góp phần lan tỏa các giá trị đặc sắc của loại hình văn hóa phi vật thể dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, đặc biệt là trong học đường.

Tại chương trình, nhà trường đã trao 4 giải A cho các Lớp 4B, 4C, 2B, 1C và trao 5 giải B, 5 giải C.

Hồng Quang – Thế Hùng – Đức Đồng

 

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 167.451

Sự kiện Sự kiện