.
Xây dựng nông thôn mới, Hà Tĩnh từng bước giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội

Những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhân tố quan trọng góp phần giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội và từng bước xây dựng hệ thống an sinh xã hội ở nông thôn Hà Tĩnh.

Tỉnh đánh giá thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại 3 xã Tiên Điền, Xuân Viên, Xuân Thành

Sáng nay (6/12), Đoàn công tác UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Văn phòng Điều phối nông thôn mới do Chánh văn phòng Trần Huy Oánh dẫn đầu đã đến khảo sát đánh giá thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao tại 3 xã Xuân Viên, Tiên Điền và Xuân Thành của huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng làm việc có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư.

Lan tỏa mô hình "Nhà sạch vườn đẹp" trong xây dựng Nông thôn mới ở Xuân Yên

Để góp sức cùng địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, Hội Nông dân Xuân Yên đã chú trọng xây dựng các mô hình nhà sạch - vườn đẹp...đến nay mô hình này đã đạt được những kết quả khả quan.

Lực lượng vũ trang Nghi Xuân giúp Xuân Giang xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân và Công an huyện vừa huy động 55 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp phối hợp cùng xã Xuân Giang và nhân dân địa phương giúp thôn Lam Thủy xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Phong trào xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu Nghi Xuân ngày càng lan tỏa sâu rộng

Sáng 6/11, tại xã Xuân Thành, UBND huyện Nghi Xuân phối hợp với Văn phòng xây dựng nông thôn mới Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo phương pháp, cách làm hiệu quả trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

Nhân dân thôn 1 Xuân Lĩnh tập trung xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Cùng với nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, người dân thôn 1 xã Xuân Lĩnh đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng Giao thông nông thôn, nâng cấp nhà văn hóa, chỉnh trang nhà ở và các công trình phụ trợ cải tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm … quyết tâm xây dựng đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu.

Huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM Nghi Xuân

Đoàn công tác huyện huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tiếp và làm việc cùng đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Văn phòng xây dựng NTM các tỉnh Quảng Ninh và TP Hà Nội tham quan tại Nghi Xuân

Trong khuôn khổ chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại Hà Tĩnh, Văn phòng xây dựng NTM các tỉnh Quảng Ninh và TP Hà Nội đã tham quan thực tế tại huyện Nghi Xuân vào sáng 28/10. Lãnh đạo huyện tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Tiên Điền tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Hoàn thành các tiêu chí đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Do vậy, ngay sau khi được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững...tiến tới xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Đẩy mạnh thực hiện đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban đơn vị liên quan, các địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả đợt cao điểm thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hoàn thành các mục tiêu năm 2019 đã đề ra.

Sáng tạo độc đáo của nông thôn mới kiểu mẫu Nghi Xuân

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, Nghi Xuân - Hà Tĩnh nổi lên như một hiện tượng đặc biệt. Miền quê sơn thủy hữu tình nằm bên bờ Nam sông Lam êm đềm và bình dị nhưng lại sinh ra làng khoa bảng Tiên Điền, những tên tuổi trứ danh và những câu hát dân ca cùng nghệ thuật diễn xướng dân gian đặc sắc.

Đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tại Xuân Thành

Chiều ngày 25/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì buổi làm việc đánh giá, rà soát lại các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tại Xuân Thành.

Đoàn công tác huyện Quảng Xương học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân

Sáng nay 21/9, Đoàn công tác huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Nghi Xuân. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng tiếp và cùng làm việc với đoàn.

Xuân Viên cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong xây dựng xã NTM nâng cao

Chiều ngày 18/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã có buổi làm việc với xã Xuân Viên về tiến độ xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Tiên Điền cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao

Sáng nay (18/9), Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh cùng đại diện UBMTTQ tỉnh kiểm tra các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng làm việc có Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.