Wednesday, 01/05/2024 | 22:28

Nghi Xuân có thêm 3 sản phẩm OCOP 3 sao

Sáng 19/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất - kinh doanh và đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng chủ trì buổi đánh giá.

Các thành viên hội đồng đánh giá các sản phẩm

3 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt này, gồm: Mật ong Núi Hồng (xã Xuân Lĩnh); mật ong rú Cao Sơn (xã Cương Gián) và giò lụa Tuấn Khuyên (xã Cổ Đạm).

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Hội đồng đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: nguồn nguyên liệu, năng lực sản xuất để đáp ứng yêu cầu phân phối, liên kết chuỗi trong sản xuất, bảo vệ môi trường trong sản xuất; đóng gói, bao bì sản phẩm, tem nhãn hàng hoá, phân phối, tiếp thị, quảng bá sản phẩm; các công bố chất lượng sản phẩm theo quy định...

3 sản phẩm mật ong Núi Hồng (xã Xuân Lĩnh); mật ong rú Cao Sơn (xã Cương Gián) và giò lụa Tuấn Khuyên (xã Cổ Đạm).

Kết quả, 3 sản phẩm tham gia đánh giá đều đạt trên 50 điểm, đủ tiêu chuẩn đạt OCOP 3 sao. Hội đồng đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân cũng đã góp ý cho các chủ thể khắc phục một số hạn chế để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: “Các cơ sở được đánh giá đợt này tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế mà đoàn chỉ ra đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm lên các sàn giao dịch”

Đến thời điểm này, toàn huyện Nghi Xuân có 24 sản phẩm OCOP, trong đó có 23 sản phẩm 3 sao, 1 sản phẩm 4 sao.

Đức Đồng - Trung Kiên