Sunday, 28/04/2024 | 06:57

Thị trấn Xuân An phát động xây dựng đô thị văn minh năm 2024

Sáng ngày 15/3, thị trấn Xuân An (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức lễ phát động xây dựng đô thị văn minh năm 2024. Tham dự có Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Trần Thế Tài.

Theo ra soát, đến thời điểm này, thị trấn Xuân An mới có 4/9 tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh. Để đưa thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2024, cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết tâm huy động cả hệ thống chính trị cùng nhân dân chung sức thực hiện các tiêu chí.

Bí thư Đảng uỷ thị trấn Xuân An Phan Duy Vĩnh: "Cả hệ thống chính trị thị trấn Xuân An cần xác định nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024".

Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách, các cơ chế hỗ trợ của nhà nước các cấp, các quy định của địa phương để vận dụng có hiệu quả trong xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đạt chuẩn theo quy định; khai thác tốt lợi thế địa bàn khuyến khích phát triển các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ theo hướng chuyên doanh, thúc đẩy kinh doanh thương mại phát triển; Thu hút các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách.

Lãnh đạo huyện và thị trấn Xuân An khởi công xây dựng nhà học tại Trường Tiểu học Xuân An.

Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, từng bước giải phóng các khu dân cư ẩm thấp, các tuyến đường nhỏ hẹp, không đảm bảo giao thông; Xây dựng các tuyến phố văn minh, các tuyến đường văn minh tự quản; huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông…

Anh Đức - Trung Kiên