Sunday, 30/06/2024 | 07:23

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Công ty cổ phần An Hồng

Công an huyện Nghi Xuân vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở chế biến gỗ thuộc Công ty cổ phần An Hồng, thị trấn Xuân An.

Tình huống giả định: Tại cơ sở chế biến gỗ thuộc Công ty cổ phần An Hồng, thị trấn Xuân An xẩy ra đám cháy. Sau khi phát hiện, cán bộ, nhân viên đã kịp thời hô hoán cho người dân xung quanh, đánh kẻng báo cháy, cắt cầu dao điện đồng thời gọi điện báo cho lực lượng công an địa phương và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh qua số điện thoại đường dây nóng 114.

Đội PCCC của cơ sở đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy, phá khoá, mở cửa kho cứu người bị mắc kẹt; tổ chức sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Sau khi nhận thông tin, Cảnh sát PCCC tỉnh Hà Tĩnh đã điều động lực lượng, phương tiện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh đến tham gia dập tắt đám cháy, giảm thiểu thiệt hại hàng hóa và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, công nhân công ty.

Qua buổi diễn tập góp phần giúp lực lượng PCCC tại chỗ và gần 60 cán bộ, nhân viên của cơ sở chế biến gỗ thuộc Công ty cổ phần An Hồng nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Anh Đức - Thế Hùng